Interpol không ban hành lệnh truy nã đỏ cho Changpeng Zhao

Tại trang chủ của Interpol, không có bất cứ thông tin công khai nào về lệnh truy nã đỏ đối với CEO của Binance – Changpeng Zhao kể từ ngày 03/04.

Changpeng Zhao CEO của Binance

Không có bất cứ ghi nhận nào về Zhao trên trang web của Interpol

Trong số 7000 lệnh truy nã đỏ được công bố công khai trên web của Interpol site. Hiện nay, chúng tôi không tìm thấy bất cứ thông tin nào liên quan đến Zhao hoặc đồng nghiệp của ông ấy – Samuel Lim.

Theo Cryptosale, họ cũng đã liên hệ với Interpol để xác nhận (hoặc phủ nhận) những tin đồn liên quan. Nhưng phía cơ quan không đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Trước đó, người dẫn chương trình podcast UpOnly Jordan Fish – còn được gọi là Cobie. Đã lan truyền một tin đồn cho thấy Zhao đã nhận được Lệnh truy nã Đỏ. Cobie đã đăng một Tweet trên Twitter có nội dung: “Lệnh truy nã đỏ của Interpol dành cho CZ.”

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của Cobie hiện đang được bảo vệ. Nghĩa là, chỉ những người follow anh ấy mới có thể thấy và bình luận bài tweet của anh.

Tin đồn đã lan truyền rộng rãi hơn bởi tài khoản Twitter hyuktrades. Hyuktrades là người ban đầu đã nói rằng anh ấy sẽ rút tiền khỏi Binance để đáp lại sự kiện này. Hiện nay, phía Hyuktrades đã không còn đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Tình trạng pháp lý của Zhao không rõ ràng.

Mặc dù không có bất cứ thông tin công khai khẳng định. Nhưng có thể lực lượng cảnh sát đang bí mật lưu hành Lệnh Truy Nã đỏ dành cho Zhao. Cũng có thể thông báo này đang chờ để được phê duyệt. Tuy nhiên, hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ loại thông báo nào tồn tại hoặc “leak” ra ngoài.

Trang web của Interpol đã giảm thiểu tầm quan trọng về Lệnh Truy Nã đỏ nữa. Nếu như có thông báo về lệnh bắt giữ đỏ. Nó sẽ không đóng vai trò là lệnh bắt giữ quốc tế. Hoặc yêu cầu quốc gia bắt giữ có hành động chống lại Zhao.

Vào 27/03, CFTC đã buộc tội Zhao và các bên liên quan về tội trốn tránh quy định và điều hành một sàn giao dịch bất hợp pháp. Có lẽ, bất cứ Lệnh Truy Nã Đỏ nào liên quan đến cáo buộc này chỉ giúp làm tăng các khoản phí đã được nộp

Hiện nay, không có bất cứ thông tin nào về việc có bất kỳ quốc gia nào khác có liên quan đến vụ kiện chống lại Zhao hay không.