Last Sentinel – Game thế giới mở

Last Sentinel LA công bố tựa game Last Sentinel, trò chơi thế giới mở lấy bối cảnh ở Tokyo thời tương lai.

Trò chơi Last Sentinel sẽ có nhân vật chính Hiromi Shoda liên quan đến một câu chuyện đầy mê hoặc thấm đẫm truyền thuyết về chủ đề khoa học viễn tưởng. Công ty đã giới thiệu trò chơi mới này tại The Game Awards 2023 và nhận được nhiều sự quan tâm của chuyên gia và cộng đồng.

Last Sentinel của LightSpeed dự kiến ra mắt trong năm 2024.

Được điều hành bởi Steve C. Martin, người có nhiều đóng góp cho các trò chơi kinh điển như Grand Theft Auto và Red Dead Redemption, Lightspeed LA hướng tới mục tiêu đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực trò chơi. Thông qua Last Sentinel hãng cho thấy khả năng R&D cũng như thiết kế game thế giới mở của mình. Trò chơi được cho là sẽ ra mắt trong năm 2024. Nhóm thiết kế game là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với nền tảng chuyên môn vững vàng rong việc tạo ra các tựa game triple-A như The Last of Us, Jedi: Fallen Order, Uncharted, v.v. được cộng đồng game thủ đánh giá cao.

“Last Sentinel là tựa game thể hiện tầm nhìn của Lightspeed LA. Đó cũng là một cam kết của công ty trong việc tạo ra những trò chơi chất lượng liên quan đến về cách kể chuyện và thiết kế lấy người chơi làm trung tâm”, CEO Martin cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi mong muốn tạo ra thế giới trò chơi sinh động thông qua ưu tiên tính sáng tạo và vận dụng chuyên môn của mình để mang đến cho người chơi những trải nghiệm phong phú nhất”.

LightSpeed

LightSpeed LA ở California, Mỹ, còn LightSpeed Studios ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Công ty có hơn 200 người, trong đó có khoảng 130 người ở Irvine. Họ cũng đang xây dựng một studio hiện đại ở Los Angeles.
LightSpeed Studios nổi tiếng với trò chơi PUBG Mobile và là một phần của Tencent.

Martin bắt đầu làm tựa game này ngay từ khi gia nhập công ty vào năm 2019. Công ty cũng đang trong quá trình sản xuất nhiều trò chơi hơn. “Chúng tôi đã bắt đầu một dự án tuyệt vời với nhiều kỳ vọng” – Martin chia sẻ.

Last Sentinel được thiết với đồ hoạ khủng. 

Last Sentinel được thiết với đồ hoạ khủng. 

Last Sentinel là sản phẩm mới với tài sản trí tuệ, không liên quan đến nhượng quyền thương mại.
Studio muốn xây dựng trò chơi thành IP mới thay vì chỉ là nhà phát hành trò chơi hạng A. Jerry Chen, Chủ tịch LightSpeed ​​Studios nói: “Last Sentinel là minh chứng cho cam kết của chúng tôi về đổi mới trong game. Là một studio độc lập dưới sự bảo trợ toàn cầu, Lightspeed LA sẽ có những cống hiến tích cực trong việc tạo ra sản phẩm game cuốn hút game thủ trên toàn thế giới”.

Các chi tiết của game Last Sentinel với bối cảnh Tokyo trong tương lai chưa được tiết lộ nhiều. Trò chơi diễn ra 70 năm sau khi nước lũ tăng cao do biến đổi khí hậu toàn cầu. Nên nhiều phần Tokyo bị nhấn chìm. Sứ mệnh của người chơi là tái tạo thế giới và cứu rỗi Tokyo khỏi thảm họa lụt. Game sử dụng đồ hoạ Unreal Engine 5 và sẽ có các tính năng mới.