LMHT: Riot Games thêm tính năng mới cho Máy Quét Oracle để chiều lòng fan

Sau một thời gian dài cộng đồng LMHT “đấu tranh” đòi thay đổi, Riot Games cuối cùng cũng thêm tính năng mới cho Máy Quét Oracle.

Cách đây một thời gian, cộng đồng LMHT quốc tế từng than phiền vì tựa game này có một số mẫu mắt được cho là “pay to win”. Nguyên nhân vì khi sử dụng Máy Quét Oracle, bất kể có phát hiện một đơn vị nào trong bụi từ tướng, mắt, bẫy,… cũng đều hiển thị một cái bóng màu đỏ nhấp nháy. Trong số đó, có một số mẫu mắt có cái bóng rất giống những vị tướng “thấp bé nhẹ cân” như Amumu, Teemo, Gnar,… và có thể gây hiểu nhầm cho đối phương.

Điều này làm rất nhiều người chơi lên tiếng yêu cầu Riot Games chỉnh sửa sao cho các mẫu mắt này “cân bằng” hơn so với trước kia.

Mới đây, cộng đồng LMHT phát hiện ra Riot Games đã chỉnh sửa điều này để chiều lòng fan:

You will never confuse a Ward with a Teemo again!

Cụ thể hơn, kể từ giờ Máy Quét Oracle sẽ chỉ hiển thị cái bóng màu đỏ nếu phát hiện tướng địch trong bụi cỏ (hoặc nơi không có tầm nhìn). Còn với những đơn vị khác sẽ có những màu sắc riêng biệt để dễ dàng phân biệt hơn. Ví dụ như mắt sẽ hiển thị cái bóng màu xanh, quái rừng sẽ hiển thị cái bóng màu tím. Một số loại bẫy từ tướng địch như E của Maokai, W của Shaco, hay W của Caitlyn,… cũng sẽ hiển thị màu tím.

Tính năng mới của LMHT hứa hẹn sẽ giúp người chơi kiểm soát tầm nhìn thuận lợi hơn rất nhiều.

Về cơ bản, đây không phải thay đổi quá lớn nhưng nó là tính năng mà cộng đồng game thủ đề xuất đã lâu, vậy nên nhiều fan đang gửi lời khen ngợi Riot Games vì đã chiều lòng người chơi trong vấn đề này.

>>>>> Xem thêm: LMHT: Trang bị Hỗ Trợ chuẩn bị nhận thay đổi lớn ở phiên bản 13.4