Netflix mang Hades đến Apple vào năm sau

Thông báo về phần bổ sung mới nhất cho thư viện game của mình, Netflix sẽ đưa tựa game roguelike đình đám Hades của Supergiant Games lên các thiết bị của Apple vào năm tới.

Hades là sản phẩm roguelike được đánh giá cao được phát hành trong năm 2018. (Ảnh: Hades)
Hades là sản phẩm roguelike được đánh giá cao được phát hành trong năm 2018. (Ảnh: Hades)

Netflix đã công bố bổ sung cao cấp mới nhất cho thư viện game của mình là Hades từ Supergiant Games. Tin tức này nằm trong số hàng loạt thông báo liên quan đến các dự án sắp tới của Netflix. Netflix sẽ sớm cung cấp thêm thông tin cập nhật về những gì người hâm mộ có thể mong đợi. Đã hơn hai năm kể từ khi Hades được phát hành chính thức. Nhưng, thỏa thuận với Netflix đồng nghĩa tựa game roguelike sẽ tiếp cận nhiều game thủ hơn bao giờ hết.

Supergiant Games ban đầu ra mắt Hades vào năm 2018 ở giai đoạn Early Access và đã bán được 700.000 bản trong khoảng thời gian này. Đến ngày 17 tháng 9 năm 2020, trò chơi bước qua giai đoạn Early Access. Và ra mắt trên PC và Nintendo Switch. Đẩy doanh số bán hàng của Hades vượt quá một triệu bản trong thời gian nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian để tựa game indie này trở nên phổ biến. Cuối cùng, được mệnh danh là một trong những game hay nhất phát hành trong năm. Thậm chí, giành được nhiều giải thưởng tại Golden Joystick Awards và The Game Awards 2020. Có vẻ, Hades đang tìm cách phát triển thành công bằng cách chuyển sang nền tảng di động.

Người khổng lồ phát trực tuyến Netflix đã thông báo rằng họ sẽ đưa Hades lên các thiết bị của Apple vào năm 2024. Mặc dù, công ty chưa tiết lộ ngày ra mắt cụ thể. Nhưng trò chơi sẽ có sẵn trên các thiết bị iPhone và iPad dành riêng cho những người đăng ký Netflix. Tương tự, như các tựa game Netflix Games trước đây.

Việc bổ sung các game như Hades giúp Netflix trở thành nền tảng thú vị cho game thủ

Thông báo của Hades sẽ là một dấu hiệu đáng hoan nghênh đối với những người dùng Apple. Những người đã mong muốn có nhiều trò chơi AAA hơn trên nền tảng này trong nhiều năm. Bản thân Apple cũng đang tăng cường nỗ lực trong việc mở rộng các trò chơi được cung cấp trên các thiết bị của mình. Gần đây nhất là ra mắt Assassin’s Creed Mirage cho iPhone 15 Pro. Cùng với Division Resurgence, Resident Evil 4 remake, Resident Evil Village và Death Stranding. Điều thú vị là, với việc Netflix thúc đẩy tham vọng chơi game của riêng mình, người dùng iOS giờ đây có quyền truy cập vào nhiều trò chơi nổi tiếng hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu có thì Netflix có thể còn có kế hoạch chơi game lớn hơn cả Apple. Trong vài năm qua, Netflix đã phát hành nhiều trò chơi được giới phê bình đánh giá cao. Mua lại các studio trò chơi và khởi động các dự án trò chơi của riêng mình. Tất cả, đều nhằm mục đích mở rộng khả năng của mình. Gần đây, Netflix thậm chí còn triển khai chương trình beta phát trực tuyến trò chơi của mình tại Mỹ. Với việc các trò chơi như Hades được thêm vào danh sách kết hợp, Netflix đang trở thành một nền tảng thú vị dành cho game thủ.