OD – dự án game kinh dị của Hideo Kojima?

Hideo Kojima đã khiến một vài game thủ ngạc nhiên khi công bố OD tại The Game Awards.

Hideo Kojima, nhà sáng tạo trò chơi nổi tiếng, thường hướng đến thể loại game độc đáo và kinh dị. OD có thể là đỉnh cao của Hideo Kojima trong thể loại kinh dị. OD, ra mắt tại The Game Awards, hợp tác với Jordan Peele và nhiều ngôi sao. Chắc chắn sẽ khiến cộng đồng game thủ bùng nổ với những chi tiết xoay quanh nó. Đây có vẻ là một hướng đi mới đầy táo bạo của Kojima. Kojima làm một game kinh dị như OD chỉ là vấn đề thời gian nếu game thủ chú ý.

OD được tiết lộ bằng một trailer kỳ bí theo đúng chuẩn một phong cách rất Kojima.

Một tựa game hoàn toàn thuộc thể loại klinh dị.

OD được tiết lộ bằng một trailer kỳ bí theo đúng chuẩn một phong cách rất Kojima. Đoạn trailer giới thiệu tập trung vào ba diễn viên chính, Sophia Lillis, Hunter Schafer và Udo Kier. Cùng đọc cụm từ “the hungry purple dinosaur ate the kind, zingy fox, the jabbering crab, and the mad whale and started vending and quacking”. Tạm dịch là “con khủng long tím đói khát đã ăn thịt con cáo hiền lành, con cua lảng vảng và con cá voi điên rồi bắt đầu bán hàng và hét lên với nỗi sợ tột độ.” Cuối trailer, nhân vật nữ hét lên sợ hãi và tên của game được tiết lộ. Cụm từ trong trailer OD là một pangram, câu chứa đầy đủ chữ cái. Pangram được sử dụng phổ biến nhất để hiển thị kiểu chữ.

Hideo Kojima không hẳn là một nhà phát triển game kinh dị trong ấn tượng của mọi người. Nhưng anh đã rất quen thuộc với thể loại này

Hideo Kojima không hẳn là một nhà phát triển game kinh dị trong ấn tượng của mọi người

Kojima xuất hiện và phỏng vấn tại The Game Awards 2023, Peele tiết lộ liên quan đến trò chơi.
Chúng ta chỉ biết như vậy, không có thông tin mới từ The Game Awards. Nhưng chỉ cần nhiêu đó cũng đã khiến game thủ cảm thấy nỗi sợ ám ảnh từ trailer. Kojima ngạc nhiên game thủ với OD – một game kinh dị hoàn toàn. Kojima không mới mẻ với thể loại kinh dị và trailer chứng minh khả năng sáng tạo của ông.

Được phát hành trở lại vào năm 2014, P.T. là một bản game teaser có thể chơi được cho Silent Hills, một bản khởi động lại nhẹ nhàng của series nổi tiếng của Konami được phát triển bởi cả Kojima và Guillermo del Toro, với sự tham gia của Norman Reedus. P.T. thành công với chiến thuật tiếp thị xuất sắc và trò chơi đáng sợ, kích thích tư duy. Silent Hills hủy khi Konami cắt đứt hợp tác với Kojima, nảy sinh câu hỏi về khả năng hồi sinh. P.T. tiếp tục tồn tại, truyền cảm hứng cho trò chơi kinh dị mới. Điều đó được thực hiện là nhờ có Kojima.

Nhưng anh đã rất quen thuộc với thể loại này.

Silent Hills và OD là hai dự án duy nhất của Kojima là trò chơi kinh dị. Kinh dị là một yếu tố thường thấy trong các tác phẩm của Kojima. Khi Kojima Productions tách khỏi Konami và bắt đầu làm Death Stranding, hãng đã phỏng theo một số ý tưởng từ những tựa Silent Hill đã bị hủy bỏ, với một số phần nhất định của trò chơi chẳng hạn như những phần mà người chơi phải lẻn qua đám quái vật BT, cùng với nhiều đoạn cắt cảnh của nó, mang lại cảm giác kết nối chặt chẽ với thể loại kinh dị. Ngay cả trước Death Stranding, Kojima đã pha trộn giữa kinh dị với giật gân, hài kịch và bi kịch trong trò chơi Metal Gear Solid, với những ví dụ ban đầu được tìm thấy trong cuộc chiến của Psycho Mantis trong MG1 và đoạn kết nổi tiếng của MG2.

Tóm lại

Tựu chung lại thì tuy Hideo Kojima không hẳn là một nhà phát triển game kinh dị trong ấn tượng của mọi người, nhưng anh đã rất quen thuộc với thể loại này và việc ra mắt một tựa game kinh dị hoàn toàn với chất lượng cao chỉ là chuyện sớm muộn. OD có thể không phải là Death Stranding 2, nhưng OD chắc chắn sẽ là một dự án hứa hẹn chất lượng làm phấn khích bất kỳ game thủ nào là người hâm mộ của Hideo Kojima, đặc biệt là những người cảm thấy tiếc nuối bởi việc P.T. bị hủy bỏ. Với kinh nghiệm sâu rộng của mình trong ngành công nghiệp game, cùng với sự giúp đỡ từ nhà làm phim ngôi sao Jordan Peele, OD có cơ hội vững chắc để trở thành trò chơi kinh dị  chất lượng mà Kojima Productions dự định thực hiện từ lâu.