Review Tiny Shop – Tự lập cuộc sống với cửa hàng của riêng bạn

Trong các thế giới giả tưởng, nhặt một thanh kiếm và giết quái vật. Hay thỉnh thoảng nghe thấy tiếng thánh thần thú vị hơn là điều hành cửa hàng. Tuy nhiên, tựa game Tiny Shop đã làm rất tốt việc cho thấy rằng bạn có thể có nhiều niềm vui trong vai trò doanh nhân này. Hãy cùng GateGame review Tiny Shop – trò chơi quản lý cửa hàng đầy thú vị này nhé!

Bắt đầu xây dựng cửa hàng của bạn trong Tiny Shop

Khi bắt đầu hành trình, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy cửa hàng của mình giống một nhà kho hơn. Nó khá nhỏ và không nhiều hàng hóa. Đó là lúc công việc của bạn phải làm là kiếm tiền. Và ngay lập tức dùng số tiền đó cho cửa hàng của bạn. Bạn có thể trang trí nó bằng các vật phẩm sản xuất cho bạn khả năng tăng cường thụ động. Mở rộng vùng đất của bạn để có thêm không gian. Và thêm nhiều kệ tủ hơn để trưng bày nhiều vật phẩm hơn.

Bằng cách nâng cấp kệ tủ, bạn có thể chuyên môn hóa chúng thành một trong ba nhóm mặt hàng mà bạn có thể bán. Vì vậy, chắc chắn sẽ rất thú vị khi có thể thiết kế cửa hàng của bạn. Theo chính xác kiểu bạn muốn kinh doanh.

Cầm búa lên và bắt đầu chế tạo mọi thứ

Có lẽ phần quan trọng nhất trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn là chế tạo. Sau cùng thì bạn cần có hàng để bán. Như bạn mong đợi, bạn sẽ cần các tài liệu để làm điều này. Và có một vài cách để có được những nguyên liệu thô sơ. Bạn có thể trồng trọt trong khu vườn của mình để lấy tài nguyên chủ yếu tạo ra thuốc. Hay gửi các nhà thám hiểm đi thực hiện các nhiệm vụ. Họ sẽ mang một số thứ về cho bạn, nhưng cách chính để có được chúng là trao đổi mua bán.

Bạn sẽ cần lập kế hoạch những gì bạn muốn chế tạo. So với giá nguyên vật liệu để quản lý thu nhập tiềm năng của mình. Đồng thời cố gắng tối đa hóa lợi nhuận so với chi phí luôn là một thử thách toán học nhỏ thú vị. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy mình là một chủ doanh nghiệp thực sự. Tất nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn, bạn cần tạo ra nguồn hàng tốt hơn. Và đó là lúc những cư dân khác trong thành phố của bạn phát huy tác dụng.

Phát triển đa dạng các hình thức kinh doanh khác nhau trong Tiny Shop

Khi bạn hoàn thành trò chơi, ngày càng có nhiều cơ sở sẽ tham gia vào thành phố của bạn. Đây là những điều không thể thiếu để phát triển cửa hàng của riêng bạn. Hầu hết những nơi này sẽ cho phép bạn nghiên cứu công thức nấu ăn mới cho cửa hàng của mình. Và bằng cách đầu tư vàng và vật phẩm, bạn sẽ tăng cấp để mở khóa nhiều vật phẩm tiềm năng hơn. Bạn cũng sẽ nhận được các bản nâng cấp như chế tạo nhanh hơn. Hay nhiều ô chế tạo hơn để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên sẽ có những nhiệm vụ gây khó chịu cho người chơi. Ví dụ như chế tạo 50 vật phẩm áo giáp, hay bắn 100 bình thước,… Đây là những công việc nếu bạn không nhiều thời gian chơi game. Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được chúng.

Jellyfish người bạn đồng hành tuyệt vời

Giống như bán lẻ thực tế, thành công của cửa hàng của bạn là do công nhân của bạn mang lại. Trong trường hợp của Tiny Shop, thì đó chính là người bạn Jellyfish. Nếu bạn để chúng tự lo, Jelly sẽ một mình phụ trách mọi công việc vận hành cửa hàng của bạn.

Họ sẽ điều khiển quầy bán hàng và đến phòng lưu trữ để bổ sung hàng tồn kho của bạn khi hết. Họ sẽ tiếp tục làm như vậy khi bạn đặt điện thoại xuống để bạn vẫn kiếm được lợi nhuận. Họ sẽ đóng vai trò là người phát ngôn của bạn cho các sự kiện trong câu chuyện. Vì bạn là một lãnh chúa kinh doanh vô hình. Và thậm chí bạn có thể thay đổi ngoại hình của họ bằng các cơ thể, mũ và kính khác nhau. Do đó hãy chăm sóc và quan tâm thật nhiều đến người bạn Jellyfish nhé.

Dễ dàng tiết kiệm thời gian khi chơi Tiny Shop

Điều mà Tiny Shop rất phù hợp với người chơi là cách tiếp cận kiếm tiền. Phần lớn các nhiệm vụ trong trò chơi này có thể được tăng tốc bằng cách trả đá quý. Đây là loại tiền tệ cao cấp của trò chơi. Giờ đây, bạn có thể chi tiền để mua những thứ này hoặc bạn có thể nhận được 10 viên đá quý miễn phí cứ sau sáu giờ.

Đó là lý do tại sao bạn cũng có thể chỉ xem quảng cáo, chúng tồn tại trong bốn mươi giây. Nhưng điều đó tốt hơn là đợi một giờ để nhà thám hiểm của bạn quay lại với món đồ cực kỳ quan trọng. Các nhà phát triển Tiny Cloud sẽ dễ dàng “hoặc trả tiền hoặc chờ đợi”. Nhưng thay vào đó, bạn có thể xem một quảng cáo và tiết kiệm những viên đá quý miễn phí đó. Để mua cho Jelly một chiếc mũ mới.