Review Peridot: Một tựa game đầy hứa hẹn nhưng lại thiếu sự sáng tạo

Niantic gần đây đã ra mắt tựa game thực tế ảo có tên Peridot. Game nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên khắp cộng đồng người chơi toàn cầu. Đây là một tựa game khác của những người tạo ra Pokémon Go và tựa game thể thao NBA All-World sử dụng rộng rãi tính năng hình ảnh thời gian thực. Trò chơi sử dụng điện thoại của bạn để chiếu một người bạn thú cưng ảo vào thế giới thực. Nơi bạn phải chăm sóc chúng khi chúng lớn lên. Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu về game cũng như cách trò chơi diễn ra trước khi quyết định có chơi hay không. Trong bài review Peridot này của GateGame, game sẽ được thảo luận về ấn tượng ban đầu cũng như những điểm đặc sắc của game.

Review Peridot: Đây là một ý tưởng hấp dẫn để bắt đầu

Không còn nghi ngờ gì khi hiện nay có rất nhiều người yêu thú cưng. Đối với họ, Peridot là một tiêu đề phù hợp. Nó cung cấp một cách độc đáo để người chơi tương tác và chăm sóc những người bạn đồng hành kỹ thuật số của họ. Mang đến mức độ hòa nhập và kết nối chưa từng có. Khi các mối quan hệ, mong muốn và hoạt động của bạn khiến Dots phát triển. Thật tuyệt khi nó được tạo ra và cách bạn tương tác với thế giới, điều này khá độc đáo.

Niantic và các vấn đề về giao diện người dùng cũng như khả năng tối ưu hóa

Niantic cố gắng giữ cho giao diện người dùng đơn giản. Nhưng những gì họ làm là những chuyển đổi hoàn toàn không cần thiết. Giao diện người dùng rất chậm và đôi khi không phản hồi. Đồng thời quá trình chuyển đổi chậm chạp khiến bạn tự hỏi liệu điều này có được thực hiện một cách thích thú hay không.

Mức tiêu thụ pin cũng rất cao và tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi điện thoại của bạn quá nóng trong lúc chơi. Điều này có thể nhận thấy ngay cả trên các thiết bị cao cấp nhất. Và nhiều người chơi đã gặp phải trường hợp điện thoại của họ quá nóng đến mức không thể chịu nổi. Toàn bộ giao diện buồn tẻ và đơn điệu.

Trò chơi không được đầu tư về mặt truyền thông hay phát hành các bản test trước khi ra mắt

Đáng lẽ phải có thử nghiệm chi tiết trước khi tựa game được phát hành chính thức. Nhưng có lẽ các nhà sản xuất đã quá tự tin bởi ý tưởng có thú cưng ảo thật thú vị. Nhưng nếu ý tưởng đó không được khai thác một cách hiệu quả thì kết quả sẽ đi ngược lại. Và người chơi đang cảm thấy khá thất vọng đối với dự án ở quy mô này.

AR và độ chính xác của vị trí được triển khai khá tệ. Vị trí không hiển thị thường xuyên trên thiết bị. Các trục trặc AR khá dễ quan sát, điều này được tìm thấy ngay cả trong các thiết bị đủ tốt để chạy trò chơi.

Các Dots lang thang khỏi màn hình của bạn. Điều đó không sao cả vì chúng muốn mở rộng khu vực chơi của mình. Nhưng việc gọi chúng trở lại là một điều khó khăn. Các Dots biến mất trên một số bề mặt là một số ví dụ về việc triển khai không tốt. Sửa chữa tất cả những điều này nên là ưu tiên chính.

Các tính năng hiện tại của Peridot không đủ thu hút người chơi lâu dài

Peridot tương tự như các trò chơi thực tế ảo khác của Niantic. Nhưng chúng tôi tin rằng mục tiêu tổng thể còn thiếu. Có một thú cưng ảo mà bạn có thể vui vẻ với nó nhìn chung là khá tốt. Nhưng cần phải có thứ gì đó khác hấp dẫn, chẳng hạn như các sự kiện thú vị để người nuôi tham gia. Đó là một thiết sót lớn của game đến thời điểm hiện tại. Và đây là lý do chính khiến bạn sẽ có suy nghĩ về việc phân loại xem đây có phải là một trò chơi đáng thử hay không.

Vật phẩm trong game rất hạn chế. Đối với các hoạt động dành cho Dot của bạn, bạn có thể chơi tìm nạp lặp đi lặp lại và không thú vị. Bạn có cảm giác rằng bạn buộc phải làm điều đó thường xuyên với các quả bóng khác nhau trong trò chơi chỉ để nâng cấp nhanh chóng. Thiếu tiến bộ là một mối quan tâm nghiêm trọng có thể được cải thiện sau này. Nhưng hiện tại, nó đang ở trong tình trạng bị hạn chế.

Kết luận review Peridot

Trò chơi có rất nhiều hứa hẹn. Các thú cưng rất đáng yêu và chúng có nhiều tương tác khác nhau như cho ăn, cưng nựng… Nhưng bạn không thể chỉ hoan nghênh khái niệm này và cho qua những thiết sót khác. Nếu một trò chơi được trình bày dưới dạng một sản phẩm hoàn thiện. Thì trò chơi đó phải được hoàn thiện và những lời phàn nàn cần phải ở mức tối thiểu. Nhưng Peridot hoàn toàn không thể đáp ứng được.

Mặc dù trò chơi rất đáng yêu, nhưng nó có quá nhiều gói npaj tính phí để có thể trải nghiệm game được trọn vẹn. Nếu bạn không phải là người tiêu một xu vào trò chơi, bạn không nên trải nghiệm trò chơi này. Có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác ở đây. Và hy vọng rằng trong tương lai, Ninantic có thể làm cho trải nghiệm này trở nên tuyệt vời hơn nữa. GateGame mong rằng bài review Peridot này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về tựa game.