Review Undawn: Sống sót trong thế giới mở hậu tận thế đầy thây ma

Undawn, một trong những game nhập vai sinh tồn hậu tận thế được mong đợi nhất. Do Lightspeed Studios và Level Infinite mang đến. Game sẽ cho bạn trải nghiệm lối chơi trong bối cảnh hậu tận thế rất độc đáo. Mà người ta có thể bắt gặp trên thị trường game di động. Trò chơi sử dụng nhiều tính năng từ các trò chơi hậu tận thế khác. Và kết hợp chúng để mang lại trải nghiệm khác biệt. Trong bài review Undawn này. GateGame sẽ cố gắng làm nổi bật các dịch vụ cốt lõi của trò chơi và đánh giá nó một cách công bằng.

Review Undawn: Game cung cấp các yếu tố từ các tựa game hậu tận thế khác nhau trong quá khứ

Để bắt đầu Review Undawn, chúng tôi muốn bắt đầu với lối chơi mà Undawn cung cấp. Nói về lối chơi, game làm rất tốt việc đa dạng hóa các yếu tố chính của trò chơi. Tên của game không lột tả được hết nhưng lại mang đến trải nghiệm đa dạng hơn các game hậu tận thế khác có mặt trên thị trường.

Hầu hết các trò chơi thuộc thể loại này đều xoay quanh việc người chơi xây dựng một cộng đồng từ đầu. Để thu hút nhiều người hơn vào cộng đồng. Sau đó bảo vệ căn cứ khỏi các cuộc tấn công của thây ma. Đồng thời đặt một số tầm quan trọng vào quá trình phát triển ở cấp độ căn cứ. Đây là cách mà hầu hết các trò chơi được phát triển và bám sát cốt truyện. May mắn cho người chơi, đây không phải là trường hợp của Undawn. Vì nó cho phép người chơi trải nghiệm cốt truyện nhiều hơn. Thay vì chỉ biến trò chơi thành một trò chơi giả lập phòng thủ căn cứ.

Cốt truyện của Undawn

Undawn cung cấp lối chơi rất giống với Fallout và Days Gone. Những tựa game có sẵn cho Console và PC. Khi trò chơi bắt đầu, người chơi được giới thiệu với Raven Squad. Một cộng đồng ở vùng đất hoang bao gồm những người dân. Và đang cố gắng hết sức để sửa chữa thiệt hại do lũ thây ma tàn phá thế giới của họ.

Khi người chơi khám phá cốt truyện, họ sẽ khám phá cách thức hoạt động của cộng đồng. Và sẽ có cơ hội xây dựng một ngôi nhà cho chính họ. Tính năng nhà ở sẽ cho phép người chơi thể hiện khả năng sáng tạo. Cũng như thiết kế những ngôi nhà của riêng mình từ đầu. Điều này cho phép người chơi tự do xây dựng ngôi nhà đặc trưng của riêng mình trong cộng đồng.

Tuy nhiên, xây dựng nhà cửa và có cộng đồng không phải là tính năng duy nhất mà trò chơi này cung cấp. Trò chơi tuân theo khái niệm sinh tồn hậu tận thế giống như các tựa game khác. Chẳng hạn như Fallout. Vì nó liên quan đến đủ loại kẻ thù như thây ma cũng như con người cần phải xử lý. Ngoài ra, quản lý tài nguyên cũng đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi. Nơi người chơi có thể phải cướp tài nguyên từ các cơ sở bỏ hoang. Hoặc chỉ đơn giản là cướp chúng từ xác của kẻ thù đã chết.

Một cốt truyện trung bình với các nhiệm vụ phụ để giúp người chơi giải trí

Tiếp theo trong bài review Undawn. Chúng tôi muốn phản ánh ý kiến ​​​​của mình về cốt truyện. Trò chơi, cung cấp một cốt truyện rất trung bình xoay quanh việc sống sót. Và làm cho cộng đồng mạnh mẽ hơn. Đồng thời được trang bị tốt hơn để chống lại những nguy hiểm do xác sống gây ra cho họ.

Bây giờ nghe có vẻ chủ quan. Câu chuyện có thể hay hơn nếu tập trung nhiều hơn vào lời kể và cách thực hiện. Một số nhiệm vụ và các yếu tố phụ có vẻ hơi khác với cốt truyện. Và điều này khiến trò chơi mang lại một chút trải nghiệm chơi trò chơi nhạt nhẽo.

Để bù đắp cho những thiếu sót của cốt truyện chính. Các nhà phát triển đã thêm vào trò chơi nhiều nhiệm vụ phụ. Có thể được khám phá và hoàn thành theo ý muốn của người chơi.

Khái niệm khám phá các nhiệm vụ phụ này khá thú vị. Vì hầu hết chúng nằm rải rác dọc theo bản đồ của game. Người chơi cần kích hoạt chúng bằng cách tương tác với các NPC cung cấp các nhiệm vụ này. Điều này lấy cảm hứng từ trò chơi PC Days Gone cũng có cùng cài đặt tương tự.

Người chơi được yêu cầu đi đến các cộng đồng khác nhau trải khắp thế giới của Undawn. Và tương tác với các NPC để kích hoạt các nhiệm vụ này. Điều này cho phép người chơi khám phá toàn bộ bản đồ của trò chơi. Mà họ sẽ không làm được nếu không có nhiệm vụ phụ trong trò chơi.

Review Undawn: Trải một trải nghiệm xã hội nhộn nhịp

Trò chơi, Undawn làm rất tốt việc cung cấp trải nghiệm xã hội trong bang hội. Nơi người chơi có thể thư giãn và có thể bắt gặp nhiều người chơi khác. Trong khi thực hiện các hoạt động khác nhau như ăn tối… Và nhiều trải nghiệm xã hội như vậy để đảm bảo rằng người chơi có được trải nghiệm chơi trò chơi thực tế. Điều này nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bang hội. Cũng như đảm bảo rằng người chơi tận hưởng thời gian của họ khi ở trong bang hội.

Tuy nhiên, điều tương tự không thể nói đối với thế giới mở của trò chơi. Trong khi một số khu định cư khác trong trò chơi cung cấp một số nhiệm vụ phụ. Thì phần khác của bản đồ không cung cấp nhiều và cảm thấy hơi thiếu sót. Có những con vật để săn bắn ngoài trời. Nhưng tất cả sẽ sớm trở nên thực sự lặp đi lặp lại.

Một điều mà các nhà phát triển đã cố gắng cung cấp với thế giới mở. Là sự sẵn có của các kiểu cảnh khác nhau, có các địa hình khác. Tất cả đều có sẵn trong bản đồ và điều này làm tăng thêm trải nghiệm chơi trò chơi.

Tận hưởng trải nghiệm tùy biến nhân vật chi tiết và đầy đủ

Trò chơi, Undawn có tính năng tùy biến nhân vật rất mạnh mẽ dành cho người hâm mộ sử dụng. Do đó, người chơi thực sự có thể có một nhân vật. Được tạo ra một cách hoàn hảo theo nhu cầu và mong muốn của họ. Trò chơi cung cấp một bộ mô hình nhân vật rất chi tiết. Nó cho phép người chơi có nhiều lựa chọn để tùy chỉnh hình đại diện của họ.

Trò chơi cũng cung cấp nhiều loại phụ kiện dành riêng cho nhân vật để người chơi sử dụng. Có nhiều loại áo giáp, quần áo và mũ khác nhau để người chơi lựa chọn. Quần áo cũng có nhiều cấp khác nhau. Các phụ kiện cấp cao hơn chỉ có thể được mở khóa. Sau khi đạt được một mốc cụ thể trong cốt truyện.

Hiệu ứng âm thanh được đánh giá cao nhưng đồ họa của Undawn lại là một điểm trừ

Undawn thực sự có hiệu ứng âm thanh rất tốt. Và cung cấp âm nhạc hay cho trò chơi ở chế độ nền. Phần lồng tiếng bằng tiếng Anh cũng được thực hiện độc đáo. Hoàn toàn phù hợp với thần thái của các nhân vật.

Âm nhạc và Âm thanh trong thường là phần bị bỏ qua nhiều nhất của trò chơi. Nhìn bề ngoài, các nhà phát triển đã rất chú tâm vào vấn đề này vì trò chơi đã làm rất tốt trong phần này.

Mặc dù trò chơi mang đến phần âm thanh và âm nhạc cực kỳ tốt. Nhưng nó thực sự không gây ấn tượng với đồ họa. Giống như tựa game khác được quảng cáo rầm rộ. Undawn trước khi ra mắt, đã kỳ vọng trò chơi sẽ mang đến đồ họa được cải tiến nhiều hơn. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề về đồ họa hơi lỗi thời. Mà là vấn đề về lỗi khung hình. Và điều này thật khó chấp nhận ở một trò chơi được phát hành năm 2023. Tuy nhiên, lối chơi đã giúp người chơi bỏ qua một số thiếu sót của đồ họa.

Điều khiển nhân vật tốt nhưng giao diện người dùng quá bão hòa với các nút

Undawn cung cấp các điều khiển nhân vật rất tốt. Người chơi có thể kiểm soát và quản lý hoàn toàn các hành động của nhân vật của họ. Hiếm khi có hoạt ảnh hay chuyển động lộn xộn của các nhân vật trong trò chơi. Nhìn chung chuyển động trông rất gọn gàng. Tuy nhiên, cách bố trí nút cần được nhóm phát triển chú ýhơn. Vì ở lần đầu tiên người chơi sẽ bị choáng ngợp với các con số. Đối với những người có ngón tay to. Họ có thể khó nhấn vào các nút bên phải. Như thường lệ, bố cục có thể được tùy chỉnh. Và điều này bổ sung tính linh hoạt rất cần thiết để người chơi tận hưởng trò chơi.

IAP vẫn cai trị vùng đất hoang với vũ khí và bình thuốc để cung cấp

Mặc dù trò chơi được chơi miễn phí cho tất cả mọi người trên thị trường. Nhưng vẫn có một số giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Có thể giúp giảm bớt mức độ khó trong trò chơi. Và mang lại lợi thế bổ sung có thể hỗ trợ rất tốt trong các trận chiến PvP.

Trong các trận chiến PvE, những nâng cấp này có thể không cần nhiều. Nhưng trong các trận chiến PvP, mỗi điểm cộng thêm trong điểm Sát thương mỗi giây có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Có nhiều loại súng khác nhau, tăng sức mạnh, bình thuốc và các thiết bị khác. Có thể cung cấp thêm hỏa lực và chỉ số phòng thủ tốt hơn trong các trận chiến.

Kết luận

Undawn thành công trong việc cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi di động hậu tận thế sinh tồn. Game được phát triển tốt và có cấu trúc tốt. Có một khoảng trống trong thể loại trò chơi để cung cấp trải nghiệm hậu tận thế toàn diện. Trong khi Undawn có một số thiếu sót và điểm cần khắc phục.

Đây chắc chắn là một trong những trò chơi hay của thể loại này trên thị trường. Và là một bước đi đúng hướng để cung cấp trò chơi hoàn hảo cho thể loại này. Như đã nói, chúng tôi hy vọng rằng với bài viết Review Undawn này. Chúng tôi có thể đánh giá trò chơi này một cách hoàn hảo và công bằng.