Rockstar Games bị Florida Joker đòi 50 tỷ đồng sau trailer GTA 6

Lawrence Sullivan đòi tiền Rockstar Games sau khi phát hành đoạn trailer của Grand Theft Auto 6.

Florida Joker – Lawrence Sullivan đang vòi Rockstar Games 1-2 triệu USD (tương đương khoảng 25 – 50 tỷ đồng) cho tiền bản quyền hình ảnh của một nhân vật có ngoại hình lấy cảm hứng từ anh t trong trailer Grand Theft Auto 6. Grand Theft Auto 6 lấy bối cảnh ở bang hư cấu Leonida, được dựa trên Florida. Trailer lấy cảm hứng từ những nhân vật nổi tiếng ở Florida gây chú ý trong nhiều năm.

Trailer giới thiệu GTA 6 lấy cảm hứng từ nhiều video viral, sự kiện và meme đáng chú ý. Trong số các phân đoạn đó có bao gồm một nhân vật trông rất giống Florida Joker. Đó là một người đàn ông Florida có khuôn mặt đầy hình xăm lan truyền cách đây vài năm. “Gã hề Florida” với ngoại hình giống Joker của Jared Leto trong DCEU của Zack Snyder. Florida Joker lại nổi tiếng khi chỉ trích GTA 6 vì tạo ra một nhân vật dựa trên anh ta. Florida Joker so sánh với nhân vật trong trailer GTA 6, làm nổi bật quan điểm của anh.

Florida Joker đã đòi Rockstar Games từ 1 đến 2 triệu đô la.

Florida Joker đã đòi Rockstar Games từ 1 đến 2 triệu đô la.
Luật sư Freund tin rằng Rockstar Games sẽ lập luận thành công rằng “Florida Joker”

Như tài khoản Twitter của GTA 6 Trailer Countdown đã chỉ ra, luật sư Rob Freund đã cân nhắc tình hình và đưa ra ý kiến của mình về việc liệu Florida Joker có thực sự kiện Rockstar Games hay không.

Freund nói rằng khả năng Florida Joker có thể thắng kiện và kiếm được bất kỳ khoản tiền nào từ Rockstar Games là rất thấp, vì nhân vật trong trailer GTA 6 có hình xăm khác, mái tóc khác và khuôn mặt khác. Luật sư Freund tin rằng Rockstar Games sẽ lập luận thành công rằng “Florida Joker” trong trailer GTA 6 “chỉ là một gã nào đó khác có hình xăm trên mặt.”

Florida Joker chưa thực sự đệ đơn bất kỳ loại vụ kiện nào chống lại Rockstar Games, nhưng yêu cầu của anh ta về 1-2 triệu đô la cho thấy rằng một hành động như vậy có thể nằm trong khả năng.

Tuy có vẻ như Florida Joker sẽ không thắng kiện Rockstar Games, nhưng sẽ rất thú vị để xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Cũng sẽ rất thú vị để xem liệu nhân vật Florida Joker có trong sản phẩm cuối cùng hay đó chỉ là thứ mà Rockstar đã ghép lại riêng cho trailer GTA 6 mà thôi. Thật không may là với ngày phát hành của Grand Theft Auto 6 phải tận vào năm 2025 thì các game thủ còn lâu mới biết rõ được.