Top 10 game di động được tải nhiều nhất trên toàn cầu

Top 10 game di động được tải nhiều nhất trên toàn cầu:

Roblox là trò chơi di động được tải nhiều nhất thế giới trong tháng 12 với gần 22 triệu lượt.

Brazil chiếm 14% tải xuống, thị trường lớn nhất của Roblox, Mỹ và Mexico lần lượt là 12,3% và 6,2%. Tháng 12/2023, Roblox hợp tác với Adidas, người chơi có thể mặc đồ Adidas trong game. Đồng thời, ngày càng nhiều người ở phương Tây sử dụng thẻ nạp Roblox làm quà Giáng sinh. Giáng sinh đã trở thành thời kỳ doanh thu và lượt tải cao nhất của Roblox, lập kỷ lục mới.

Top 10 game được tải nhiều nhất. Ảnh: Sensor Tower.

Free Fire của Garena, kể cả Free Fire MAX, đứng thứ hai với gần 21 triệu lượt tải.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của trò chơi, đóng góp 27,4% lượt tải. Thị trường Indonesia đứng thứ hai với 11,3% lượt tải và thị trường Brazil đứng thứ ba chiếm 9,8%. Tháng 12 năm trước, cập nhật nội dung làm tăng 17% lượt tải so với tháng 11. Bao gồm Clash Squad Phần 22, bản đồ mùa đông, lễ hội, skin xe Lamborghini và thẻ Booyah hàng tháng.

Ba trò chơi còn lại trong top 5 là Subway Surfers của Miniclip, Block Blast! của Hungry Studio và Outlets Rush đến từ Supercent.

Vào tháng 12 năm 2023, số lượt tải xuống trò chơi di động toàn cầu trên App Store và Google Play là 4,46 tỷ lần, tăng 11,5% so với tháng trước. Thị trường Ấn Độ đứng đầu với 732 triệu lượt tải, chiếm 16,4% tổng số lượt tải trên thế giới. Thị trường Brazil đứng thứ hai với 8,4% lượt tải xuống, và Mỹ đứng thứ ba với 8,1%.

Hai trò chơi mới trong số này, GTA: San Andreas của Netflix và Dream Star của Tencent

Được xếp hạng trong số ba trò chơi hàng đầu trong danh sách tăng trưởng lượt tải xuống do hiệu suất mạnh mẽ của chúng. GTA San Andreas – NETFLIX đã khéo léo tận dụng mức độ phổ biến của trailer GTA 6 đã đứng đầu danh sách tải xuống trò chơi di động iPhone của Mỹ trong 8 ngày liên tiếp và đứng trong top 5 vào tháng 12/2023. Nhờ sự quảng bá mạnh mẽ và liên kết với các thương hiệu như Honor of Kings và Dream Star của Tencent đã kiếm về 6,5 triệu lượt tải xuống trên thị trường iOS Trung Quốc trong tháng 12.

GTA: San Andreas được nhiều game thủ yêu thích. Ảnh: IGN.

Lưu ý dữ liệu về lượng tải xuống của Sensor Tower chỉ tính lượt cài đặt đầu tiên của tài khoản App Store hoặc Google Play. Nhiều lượt cài đặt của cùng một tài khoản trên các thiết bị khác nhau hoặc trên cùng một thiết bị sẽ không được tính nhiều lần. Dữ liệu tải xuống đã được kết hợp trên nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng, chẳng hạn như Facebook và Facebook Lite.