(Phần 2) Top 20 tựa game hay nhất có thời lượng chơi dưới 5 tiếng

Nối tiếp Phần 1 của tiêu đề bài viết. Hôm nay GateGame sẽ đem đến cho người đọc phần còn lại trong danh sách Top 20 tựa game hay nhất có thời lượng chơi dưới 5 tiếng.

11. The Stanley Parable: Ultra Deluxe

The Stanley Parable: Ultra Deluxe của năm 2013 khá vui nhộn, siêu thực và khó quên. Vào năm 2022, trò chơi được cập nhật với nhiều nội dung mới . Mang lại trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn cả bản gốc được đánh giá cao. Người chơi điều khiển Stanley, một nhân viên văn phòng đang ở trong một tòa nhà gần như trống rỗng. Được hướng dẫn bởi một người kể chuyện. Stanley có thể quyết định đi theo nhịp điệu câu chuyện của giọng nói quái gở. Hoặc mạo hiểm ra khỏi con đường và tự khám phá.

The Stanley Parable: Ultra Deluxe là một trường hợp hơi kỳ lạ vì rất có thể nó sẽ khiến mọi người chơi lâu hơn 5 giờ. Quá trình chơi có thể được hoàn thành khá nhanh chóng. Nhưng phần lớn giá trị của tiêu đề đến từ việc khám phá nhiều kết thúc của nó. Mặc dù vẫn là một trò chơi ngắn trong danh sách này. Nhưng game có nội dung sâu sắc và nhiều hơn bạn nghĩ

12. Mega Man 2

Mặc dù đã ra mắt cách đây hơn 30 năm, nhưng Mega Man 2 đã chứng tỏ mình là một kiệt tác vượt thời gian. Cơ chế cốt lõi của trò chơi gần như hoàn hảo, đi kèm với các cấp độ được thiết kế đẹp mắt. Nhạc nền hấp dẫn và hệ thống Boss tuyệt vời. Bây giờ, trò chơi khá khó, vì vậy những người mới chơi Mega Man có thể sẽ mất hơn 3 giờ để hoàn thành nó.

13. Portal

Portal 2 kéo dài khoảng 8 giờ chơi, người ta sẽ quên rằng người tiền nhiệm của nó ngắn hơn nhiều. Portal của Valve có thể dễ dàng hoàn thành trong 3 giờ. Và trò chơi đã đạt được rất nhiều thành tựu trong khung thời gian nhỏ bé đó. Nhập vai Chell, người chơi thức dậy trong một cơ sở nghiên cứu được điều khiển bởi GLaDOS. Một trong những AI mang tính biểu tượng nhất của trò chơi. Phần sau thách thức con người với một chuỗi câu đố. Đồng thời đưa ra những câu nói vui nhộn nhằm tìm cách làm suy yếu sự tự tin của nhân vật chính.

14. Doom (1993)

Trên thực tế, bất kỳ ai đã chơi Doom đều sẽ không thể đặt trò chơi xuống trong hàng chục giờ. Tuy nhiên, một chiến dịch đơn lẻ có thể hoàn thành trong khoảng 5 giờ. Và các người chơi quen thuộc có khả năng hoàn thành một chiến dịch nhanh hơn thế nhiều.

Mặc dù một số mục tiếp theo trong series dài hơn đáng kể. Doom được thiết kế để trở thành một cuộc chạy nước rút hơn là một cuộc chạy marathon. FPS yêu cầu người chơi phải liên tục cảnh giác và di chuyển. Vì chỉ một khoảng thời gian tạm lắng có xu hướng dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng hoặc tử vong. Vì vậy, ngay cả khi một lượt chơi chỉ kéo dài 4 giờ, thì đó sẽ là một chặng đường căng thẳng và gay cấn.

15. Brothers: A Tale Of Two Sons

Brothers: A Tale of Two Sons theo chân các anh chị em đến Cây Sự sống để lấy nước. Đặc biệt để chữa bệnh cho người cha đang hấp hối của họ. Mặc dù có hai nhân vật có thể điều khiển được. Starbreeze đã thiết kế trò chơi thành phần chơi đơn.

Phần sau là một cách hay để trải nghiệm cuộc hành trình mạnh mẽ này. Nhưng phần ban đầu thực sự làm nổi bật mối quan hệ của anh em. Người chơi phải học cách điều khiển đồng thời cả hai nhân vật. Và nỗ lực để đạt được sức mạnh tối ưu. Được phản ánh trong mối quan hệ ngày càng tăng của hai anh em trong suốt câu chuyện.

16. Journey

Tất cả các dự án của Thatgamecompany đều là những trò chơi ngắn tuyệt vời. Nhưng Journey chắc chắn là thành tựu đỉnh cao của nhà phát triển. Trò chơi hướng dẫn người chơi đi qua một thế giới tươi đẹp nhưng cằn cỗi. Và biến họ thành những nhân vật không xác định. Hành trình không kể một câu chuyện thông thường thông qua đối thoại. Thay vào đó, người chơi được khuyến khích đắm mình trong lối chơi từng khoảnh khắc.

Hầu hết trải nghiệm là một mình, nhưng người chơi có thể đi cùng với một người lạ tại một thời điểm trong hành trình của họ. Mặc dù không thể tương tác trực tiếp. Nhưng những khoảnh khắc này tạo ra cảm giác độc đáo.

17. Papers, Please

Papers, Please là trò chơi đưa người chơi vào vai một chiếc tắc nghẽn trong máy. Người cảm thấy bất lực trong khi cũng có quyền thay đổi cuộc sống của một người lạ chỉ bằng một quyết định. Làm việc với tư cách là một nhân viên nhập cư. Người chơi phải xác định xem có nên cho phép ai đó vào Arstotzka hay không. Một quốc gia chuyên về áp bức và trầm cảm.

Điểm sáng của trò chơi nằm ở cách nó nhân bản hóa. Không chỉ những người cố gắng vượt biên mà còn cả nhân vật chính. Các quyết định sau này có sự phân nhánh ảnh hưởng đến mọi người liên quan. Cuối cùng, họ sẽ thấy mình phải quyết định nên ưu tiên gia đình hay mạng sống của người khác.

18. Sonic the Hedgehog 2

Sonic the Hedgehog 2 là một trong những trò chơi hay nhất dưới 5 giờ. Mặc dù người chơi mới không có khả năng hoàn thành game nhanh như vậy. Giống như rất nhiều game platformer kiểu cũ, tựa game huyền thoại của Sega kéo dài thời gian chạy. Bằng cách đưa ra một thử thách đáng kể và yêu cầu người chơi tìm hiểu thông tin chi tiết của từng giai đoạn.

Sonic 2 hoàn toàn là về tốc độ, thứ sẽ cải thiện một cách tự nhiên khi ai đó thành thạo trò chơi. Có, nhiều cuộc phiêu lưu cổ điển 2D của Sonic có thể hoàn thành trong khoảng 2 giờ. Nhưng người chơi phải đạt được thành tích đó.

19. Inside

Playdead’s đã nối tiếp Limbo rực rỡ với Inside. Một trò chơi gần như vượt qua người tiền nhiệm của nó. Lấy bối cảnh trong một thế giới kinh dị khoa học viễn tưởng căng thẳng. Người chơi điều khiển một cậu bé vô danh khi cô đi qua một thế giới. Nơi con người bị biến thành những chiếc máy bay không người lái vô tri. Và những con robot nguy hiểm lang thang trên đường phố. Là một trò chơi giải đố tuyệt vời, Inside cũng kể một câu chuyện có sức ảnh hưởng nhưng không quá sâu sắc.

20. Super Mario Bros. 3

Ngành công nghiệp game có rất nhiều linh vật mang tính biểu tượng. Nhưng chỉ có một Mario. Super Mario Bros. Nó đã giúp cứu ngành công nghiệp trò chơi điện tử và bản phát hành gốc năm 1985 vẫn giữ vững một cách kỳ lạ so với tuổi đời của nó.

Vượt thời gian như tiêu đề đó, Super Mario Bros. 3 rất có thể là game platformer 2D hay nhất mọi thời đại. Ít nhất là khi nói đến các bản phát hành dưới mốc 5 giờ. Ngoài ra, đối với một nền tảng NES, Super Mario Bros. 3 có lượng nội dung khá lớn, cung cấp lối chơi gần gấp đôi so với dự án năm 1985.